Thắc Mắc: “Sữa Tốt Cho Bé Gồm Những Thành Phần Nào ?”

Cập nhật thông tin chi tiết về Thắc Mắc: “Sữa Tốt Cho Bé Gồm Những Thành Phần Nào ?” mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Vovietchonghan.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 23,661 lượt xem.

Chắc chắn rằng, không có một loại sữa nào tốt hơn có thể thay thế sữa mẹ, tuy nhiên, vì nhiều lí do khác nhau, các mẹ vẫn phải lựa chọn mua sữa ngoài cho các bé của mình. Với thị trường sữa đa dạng như hiện nay, quả là đau đầu cho các mẹ khi đứng trước vấn đề chọn mua sữa gì cho con. Vậy thì sữa tốt cho bé gồm những thành phần nào ? 

Sữa tốt cho bé gồm những thành phần nào –  Câu hỏi không của riêng ai

Tôi đã từng gặp rất nhiều bà mẹ đứng tần ngần hàng giờ trước các kệ sữa cho bé trong các trung tâm thương mại, cửa hàng, siêu thị… nâng lên rồi lại đặt xuống, không biết nên mua sản phẩm nào. Đa số những dòng thương hiệu các mẹ thường xem xét là những dòng sữa đã xuất hiện khá lâu năm trên thị trường và có “một chỗ đứng vững chắc” trong lòng các mẹ bỉm sữa. Đối với những bà mẹ lần đầu sinh con, có lẽ nhiệm vụ này còn khó hơn gấp bội. Sữa tốt cho bé gồm những thành phần nào – đây không phải là điều mà ai cũng biết rõ.

Vậy thì, chính xác là sữa tốt cho bé gồm những thành phần nào

Điều quan trọng nhất và cần phải có trong những loại sữa này đó chính là có các thành phần chính như carbonhydrate, protein, chất béo, các vitamin cần thiết và các dưỡng chất bổ sung thường là choline, sắt, DHA, ARA và Omega-3. Dưỡng chất Probiotics và Prebiotics có trong các loại sữa này còn giúp hỗ trợ hoạt động tiêu hóa của trẻ do hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn non nớt.

Các loại vitamin và chất khoáng thường có quy định nồng độ tối đa như vitamin C và các loại vitamin B, mặc dù một số chất khoáng được kiểm soát gián tiếp qua tỷ lệ vitamin và chất khoáng. Hơn nữa, hàm lượng amino acid và chất đạm được kiểm soát để tránh thận của bé bị quá tải, vì chất đạm thường là các phân tử lớn và nặng kí. Và dĩ nhiên, các chất phụ gia cũng phải tuân theo luật chặt chẽ.

Điểm khác nhau giữa sữa nội và sữa ngoại chính là hàm lượng carbohydrate, protein và các thành phần cộng thêm sẽ làm nên sự khác nhau của nhiều hãng sữa. Cho nên khi chọn sữa nào tốt cho bé sơ sinh thì các mẹ không nên chỉ dựa vào thành phần mà còn dựa vào thể trạng của con mình. Đó là lý do tại sao các hãng sữa lại cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, không phải để làm khó người tiêu dùng mà chính là đưa ra nhiều sự lựa chọn hơn cho các mẹ khi các con có những đặc điểm thể trạng khác nhau.

Vậy là các mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi sữa tốt cho bé gồm những thành phần nào rồi. Bây giờ, các mẹ có thể chọn mua sữa cho bé một cách dễ dàng hơn rồi nhé.

Bạn đang xem bài viết Thắc Mắc: “Sữa Tốt Cho Bé Gồm Những Thành Phần Nào ?” trên website Vovietchonghan.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!