Nguồn Gốc Của Rượu Vang

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguồn Gốc Của Rượu Vang mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Vovietchonghan.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 23,166 lượt xem.

Rượu vang là loại rượu quen thuộc và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả trên thế giới. Có rất nhiều quốc gia nhờ phát triển ngành công nghiệp sản xuất rượu vang đã đem lại doanh thu lớn và đóng góp không nhỏ vào GDP của quốc gia đó.

Mặc dù chúng ta dùng và uống rượu vang khá nhiều nhưng rất ít người biết được nguồn gốc thực sự của rượu vang. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn một số kiến thức về nguồn gốc của rượu vang.

Nguồn gốc của rượu vang

Rượu vang có từ rất lâu đời nó gắn liền với nền nông nghiệp, lịch sử, văn minh của loài người. Nó là sự kết hợp hài hòa của nông nghiệp và công nghiệp. Từ khi chăm sóc cây nho cho trái cho đến khi thu hoạch nho để chế biến và làm rượu nó là một quá trình kết hợp giữa người nông dân, người công nhân và người nghệ nhân để cho ra những sản phẩm vang chất lượng nhất.

Rượu vang có lịch sử phát triển hàng ngàn năm ở các nước phương Tây rượu vang xuất hiện sớm nhất từ năm 6000 TCN ở Georgia , kỹ thuật sản xuất rượu vang ra đời vào năm 4500 TCN tại Balkan. Quá trình phát triển của rượu vang gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử và sự phát triển của nhiều nền văn hóa.

Không chỉ là thức uống hấp dẫn mà rượu vang còn gắn liền với nhiều truyền thuyết và tín ngưỡng tôn giáo khác nhau. Đối với người Ai Cập cổ đại rượu vàn được coi là máu chính vì vậy mà họ rất hạn chế uống rượu vang.

Phân loại rượu vang

Rượu vang có rất nhiều loại khác nhau ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Mỗi một loại rượu vang khác nhau sẽ có một cách điều chế và sản xuất khác nhau. Chúng ta có thể kể đến một số loại rượu vang như vang đỏ, vang trắng, vang ngọt, vang chát, vang nổ,…

Mỗi loại vang sẽ được làm từ những phần khác nhau của quả nho ví dụ như vang đỏ thì được làm từ vỏ của quả nho còn vang trắng thì được làm từ phần thịt của quả nho. Hay như lượng đường khác nhau cũng quyết định loại vang khác nhau. Đối với vang ngọt thì lượng đường sẽ nhiều hơn so với vang chát. Còn vang nổ người ta cũng cần lưu ý đến lượng đường và thời gian ủ vang để cho sản phẩm rượu vang tốt nhất.

Chất lượng của rượu vang được quyết định bằng thời gian ủ vang và dụng cụ ủ vang nếu vang được chứa trong thùng gỗ sồi và ủ dưới hầm rượu vang từ 12 tháng đến 24 tháng thì một chai vang đó sẽ có giá thành rất cao. Thời gian ủ rượu trong gỗ sồi càng lâu thì giá trị của chai vang càng được tăng lên.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn một số những thông tin về nguồn gốc của rượu vang mà bạn có thể đọc và tham khảo để hiểu hơn về thức uống tự nhiên này.

Bạn đang xem bài viết Nguồn Gốc Của Rượu Vang trên website Vovietchonghan.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!