Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Độc Quyền May Mặc

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Độc Quyền May Mặc mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Vovietchonghan.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 26,334 lượt xem.

Với sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành may mặc Việt Nam hiện nay. Để không bị hòa lẫn giữa hàng loạt các thương hiệu may mặc khác trên thị trường, việc khẳng định và bảo vệ thương hiệu của riêng bạn là việc không thể bỏ qua.

Tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền may mặc với Cục Sở hữu trí tuệ chính là cách thức đưa tên tuổi thương hiệu đạt đến một tầm cao mới, chuyên nghiệp hơn, an toàn hơn!

Đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền may mặc cần những giấy tờ gì?

Tương tự với các thương hiệu ở các nhóm ngành nghề khác, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản sau để tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu độc quyền thương hiệu: Theo mẫu thống nhất ban hành bởi Cục Sở hữu trí tuệ. Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết được yêu cầu trong mẫu tờ khai (Nhãn hiệu, chủ sở hữu, người đại diện, danh mục hàng hóa sản phẩm dịch vụ, …)
 • Mẫu nhãn hiệu thương hiệu độc quyền may mặc: không được trùng hay tương tự trùng với bất kỳ các nhãn hiệu nào khác, thậm chí với nhãn hiệu của chính bạn đã đăng ký bảo hộ thành công. Kích thước mẫu nhãn hiệu bạn cung cấp cho Cục không được vượt quá 80mm x80mm; số lượng nhãn hiệu mẫu tùy thuộc vào loại hình nhãn hiệu bạn đăng ký, thường sẽ dao động từ 9-12 mẫu nhãn hiệu.
 • Các giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu: đối với cá nhân là thẻ căn cước công dân, đối với doanh nghiệp là giấy phép kinh doanh…
 • Các giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn: hợp đồng chuyển nhượng thương hiệu, di chúc, chuyển giao thương hiệu, đồng sáng lập…
 • Danh mục hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu thương hiệu theo bảng phân loại Nice 11 (bảng phân loại quốc tế mới nhất)
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền có quá trình thẩm định như thế nào?

Khi Cục Sở hữu trí tuệ nhận hồ sơ của bạn, Cục sẽ tiến hành thẩm định xem xét hồ sơ qua 5 giai đoạn cụ thể:

 • Thẩm định hình thức: 1 – 2 tháng
 • Công bố đơn hợp lệ : 1 tháng
 • Thẩm định nội dung: 4 – 6 tháng
 • Ra quyết định cấp giấy bảo hộ: 1 tháng
 • Cấp văn bằng và công báo trên trang thông tin điện tử quốc gia về sở hữu công nghiệp: 1- 2 tháng

Như vậy, tổng thời gian tối thiểu để hồ sơ của bạn có thể được bảo hộ bởi pháp luật là khoảng 12 tháng làm việc; tuy nhiên, con số này trên thực tế thậm chí có thể lên đến 24 tháng.

Nguyên nhân của việc này là do các chủ đơn chưa nắm rõ được quy trình, kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền, dẫn đến khi Cục yêu cầu phúc đáp hồ sơ rất thiếu chuyên nghiệp.

Để khắc phục tình trạng trên, cũng như tối ưu hóa khả năng bảo hộ của nhãn hiệu thương hiệu của mình, hãy liên hệ ngay đến Phan Law.

Chúng tôi là đại diện sở hữu trí tuệ với đội ngũ luật sư dày dặn hơn 10 năm kinh nghiệm; tự tin có thể giải quyết vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền may mặc của bạn nhanh chóng, hiệu quả, chính xác mà vẫn tiết kiệm nhất có thể!

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Độc Quyền May Mặc trên website Vovietchonghan.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!